Friday, June 26, 2020

Hướng dẫn chế bộ test LED để test các thanh LED backlight trong tivi LCD

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=eEOzTS4TTmE[/embed]
[embed]https://www.youtube.com/watch?v=yyJ9hf0X_uA&t=83s[/embed]
Khi tivi nhà bạn chỉ có tiếng và không có hình,các hoạt động chuyển kênh,tăng giảm âm lượng bằng các phím trên điều khiển từ xa của tivi vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân rất có thể là các băng led back light để chiếu sáng tấm lcd hiển thị hình ảnh trong tivi nhà bạn đã bị cháy một số LED nào đó trong các băng LED back light bên trong tivi của bạn.Còn trường hợp nặng hơn một chút có thể sẽ là bị hỏng mạch cao áp hoặc các mạch liên quan khác tôi sẽ không đề cập ở đây.

[embed]https://youtu.be/59jOVa-Tl7c[/embed]
Để có thể kiểm tra các băng led backlight của tivi LCD xem chúng còn tốt hay không thì hiện nay trên thị trường có bán một loại sản phẩm bộ test led đa năng như bên dưới đây nhưng giá thành cũng khá chát tầm 4-500 nghìn gì đó.
[embed]https://youtu.be/uIsyd95EcJk[/embed]
null

null

TEST LED XY283 – chuyên đo LED TiVi LCD 429.000
Nhưng về mặt giá thành đối với thợ chuyên nghiệp thì không thành vấn đề nhưng đối với những người nghiệp dư tự mày mò sửa chữa thì nó cũng khá chát.Chính vì vậy việc tự chế ra một bộ kiểm tra led rẻ và tiện ,dễ dàng sử dụng là một việc cần nghĩ đến.

Vậy làm thế nào để bạn có thể kiểm tra được những đèn led trên các băng LED đó còn sống hay đã bị cháy.Mô tả trong ảnh dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn cách kiểm tra đèn lED backlight của tivi lcd xem còn tốt hay đã hỏng ,các bạn tham khảo và áp dụng xem sao.
null

Ngoài ra bạn có thể làm theo video dưới đây để có thể chế cho mình một bộ test led backlight tivi đơn giản mà không cần mua hộp tes led chuyên nghiệp nữa các bạn nhé.
[embed]https://youtu.be/vsBalDCjRBY[/embed]

Khi đã phát hiện kiểm tra và phát hiện được bóng LED nào bị cháy bạn có thể thay thế nó bằng loại LED tương đương để khắc phục tình trạng hỏng hóc cho led backlight trong tivi nhà bạn các bạn nhé.
[embed]https://youtu.be/0WVshH4-HQg[/embed]
[embed]https://youtu.be/nK8Zq7QdBbY[/embed]


Chúc các bạn thành công!

style="display:block"
data-ad-format="autorelaxed"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="4894945985">

No comments:

Post a Comment

Đẹp quá